Bị bạc tóc nên ăn gì và uống gì?

Câu hỏi

Tôi năm nay 36 tuổi, vì tính chất công việc làm bên sự kiện nên tôi thường xuyên phải đi công tác và thức khuya. Dạo gần đây tôi thấy tóc xuất hiện những điểm bạc rất nhiều, tóc con cũng không còn đen và bóng như trước. Tôi muốn hỏi với trường hợp của mình thì nên ăn gì và uống gì để cải thiện được, giờ còn trẻ mà tóc bạc khiến tôi tự ti vô cùng._ Chị Thanh Hương ở Nam Định

Chuyên gia Ô Mộc Khang trả lời

Ô Mộc Khang xin cảm ơn câu hỏi của chị Thanh Hương

Ngoài gen di truyền, giấc ngủ cũng đóng vai trò khá quan trọng với "nét trẻ" của mái tóc. Khi thiếu ngủ, cơ thể chị không có thời gian nghỉ ngơi dẫn đến các cơ quan nội tạng thường xuyên phải hoạt động quá mức. Bên cạnh đó, thiếu ngủ còn dẫn đến việc hấp thu dưỡng chất cũng giảm đi đáng kể. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cho nang tóc kém đi, lượng huyết hư sản sinh nhiều, đó là căn nguyên dẫn đến chứng bạc tóc không muốn.

Để cải thiện tình trạng bạc tóc, trước tiên chị cần sắp xếp lại lịch trình làm việc của mình. Nếu lịch trình cần thức khuya liên tục, chị có thể nhờ đến sự giúp sức của đồng nghiệp nhé.

Bạc tóc nên ăn gì?
Những nhóm thực phẩm màu đen như: gạo lứt, gà đen, dâu tằm chín... sẽ giúp sản sinh hắc tố duy trì màu đen cho tóc. Ngoài ra, chị đừng quên bổ sung các loại đậu hạt, cà rốt, thịt gà, thịt bò qua các bữa ăn, bởi đây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào giúp tóc chắc, khỏe và làm chậm quá trình lão hóa.

Bạc tóc nên uống gì?
Để ngăn và giảm bạc, thay vì sử dụng thuốc kháng sinh chị nên dùng các thảo dược tự nhiên như: Hà thủ ô đỏ, đậu đen xanh lòng... sắc lên uống. Những thảo dược này chứa nhiều dược chất giúp bổ huyết, bổ can thận, lưu thông khí huyết, nhờ đó ngăn chặn quá trình lão hóa cũng như huyết hư, giúp cải thiện mái tóc từ sâu bên trong gốc rễ. Nếu không có nhiều thời gian, một cách tiện dụng, an toàn là chị sử dụng Ô Mộc Khang để thay thế nhé.

Với mức độ bạc tóc của mình, mỗi ngày chị nên dùng 2 viên Ô Mộc Khang, chia làm 2 lần Sáng và Tối, uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Duy trì liên tục 1 đợt 1-3 tháng để thấy được hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc nào khác, chị có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 1900 7036 để được tư vấn.mua ô mộc khang ở đâu hà nội


Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top