5 nguy hại khôn lường từ thói quen nhổ tóc bạc

Nhổ tóc bạc - việc tưởng chừng đơn giản thế nhưng bạn có biết nhổ tóc bạc còn mang đến những nguy hại khôn lường tới sức khỏe, thậm chí là tới chính mái tóc. Vậy tác hại của việc nhổ tóc bạc là gì? Mình cùng đến với bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Nỗi lo về tóc bạc sớm


Nhổ tóc bạc gây hại cho sức khỏe

Ai cũng mong mình có một mái tóc đen đẹp, thế nhưng nếu chẳng may rơi vào tình trạng tóc bạc sớm, bạn phải làm sao đây?

Tóc bạc sớm khiến mái tóc trở nên "già nua" và mất thẩm mỹ. Tóc bạc sớm còn khiến bạn tự ti khi giao tiếp với mọi người. Thông thường ngoài 35 tuổi tóc mới có dấu hiệu điểm bạc một vài cọng, sau đó từ độ tuổi 40-50 trở đi, mái tóc sẽ trở nên điểm hoa râm và bắt đầu bạc trắng nhiều. 

Nếu ngoài 20 mà tóc đã có dấu hiệu bạc, đó là bạn đang nằm trong nhóm nguy cơ bị tóc bạc sớm. Khi tóc bạc sớm, ai cũng mong muốn thật nhanh tìm cho mình giải pháp để loại bỏ những sợi tóc trắng thật nhanh, một trong số đó là nhỏ tóc. Thế nhưng bạn có biết NHỔ TÓC tiềm ẩn nhiều nguy hại như thế nào không?

5 tác hại của việc nhổ tóc bạc mà bạn không ngờ tới

Có thể bạn quan tâm: 

Tóc mọc ngược vào trong

Trên da đầu có một lớp màng nhỏ có tác dụng "chỉ hướng" để sợi tóc mọc đúng hướng hơn. Thế nhưng khi nhổ những sợi tóc bạc này lên bạn sẽ vô tình làm mất đi lớp màng bao quanh tóc. Điều này dễ khiến những sợi tóc mọc về sau sẽ mọc ngược vào trong dễ khiến da dầu ngứa ngáy và nổi mụn.


Nhổ tóc có thể khiến những sợi tóc con sau mọc ngược vào trong

Tóc mỏng đi

Khi việc nhổ tóc bạc lặp đi lặp lại nhiều lần khiến nang tóc bị tổn thương, quá trình phục hồi của nang tóc cũng như da đầu cũng chậm lại. Đó chính là lý do tại sao sau khi nhổ tóc bạc nhiều, mái tóc của bạn sẽ mỏng và hư tổn rất nhiều.

Bạn đang lãng phí thời gian

Bạn nghĩ rằng sau khi sợi tóc trắng được nhổ đi thì chúng sẽ không thể mọc lại, điều này không sai nhưng không phải đúng hoàn toàn. Đây chỉ là cách nhất thời để bạn làm giảm đi mức độ bạc trắng của tóc, thực tế thì những nang tóc đã nuôi sợi tóc trắng trước đó vẫn còn và chúng sẽ tiếp tục nuôi những sợi tóc khác màu trắng lên. Dẫn đến 1 vòng luẩn quẩn nhổ hết lần này đến lần khác.


Nhổ tóc bạc khiến bạn mất thời gian

Đối mặt với nguy cơ hói đầu

Tóc bạc thường xuất hiện nhiều ở khu vực đỉnh đầu, khi nhổ tóc bạc nhiều ở khu vực này sẽ làm cho lượng tóc mất đi cùng một lúc tăng lên. Bên cạnh đó, mức độ tổn thương của da sẽ tăng lên gấp mấy lần. Điều này dẫn tới nguy cơ hói đầu ngày càng cao.

Tóc bạc với tốc độ nhanh hơn

Nhổ tóc chỉ là biện pháp nhất thời và khi nhổ tóc xong, những sợi tóc trắng khác sẽ mọc lên nhiều hơn. 

Để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm, thay vì nhổ tóc bạc, cách tốt nhất là bạn lên lại lịch trình làm việc cho cá nhân và chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc sử dụng những sản phẩm hoặc bài thuốc htrị tóc bạc sớm từ hà thủ ô, đậu đen xanh lòng cũng có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa tóc bạc sớm hữu hiệu.

Những bài thuốc ngăn bạc tóc từ dân gian có tác dụng hiệu quả và khá an toàn khi dùng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, việc thực hiện mỗi ngày đôi khi không phải là cách hiệu quả với những người bận rộn. Do đó, một giải pháp an toàn và hữu hiệu là bạn có thể dùng Ô Mộc Khang để thay thế.


Ô Mộc Khang có thành phần từ thảo dược tự nhiên: Hà thủ ô đỏ, Cỏ mực, Đỗ đen xanh lòng, Mã đề, cam thảo bắc, cỏ sữa lá to giúp làm chậm quá trình bạc tóc.

* Ô Mộc Khang là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc hiểu được nguy hại khôn lường từ thói quen nhổ bạc tóc gây ra. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 1900 7036 nhé


Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top