Đánh bay màu muối tiêu cho mái tóc đẹp như ý

Bạc tóc sớm trở thành một bệnh lý thường gặp ở những người trẻ tuổi, những người bị bạc tóc sớm liệu có hiểu đúng bản chất của vấn đề họ đang gặp phải cũng như tìm cho mình hướng điều trị đúng đắn?

Vì sao tóc bạc sớm

Theo Y học cổ truyền, tình trạng bạc tóc sớm trước tuổi là do khí huyết không đủ, bên cạnh đó còn do suy nghĩ nhiều, lao tâm. Tóc chính là phần huyết dư của cơ thể, những người có tạng thân sung mãn, tinh huyết đầy đủ thì tóc sẽ đen bóng và lâu bạc.

Màu tóc của một người là kết quả của các sắc tố mang tên melanin. Tóc bắt đầu bạc khi cơ thể chúng ta ngừng sản sinh hắc tố melanin. Mỗi sợi tóc mọc ra từ một nang tóc có chứa các tế bào sắc tố tạo ra lớp bọc ngoài của nền làm cho tóc có màu và sáng bóng. Có hai loại sắc tố chủ yếu là melanin-eumelanin tạo ra màu nâu sẫm đến màu đen, sắc tố pheomelanin tạo ra màu đỏ/vàng. Các tế bào này pha trộn với nhau sẽ quyết định màu tóc của bạn.

Những người bạc tóc thường mất sự tự tin

Khi độ tuổi lớn dần theo thời gian, số lượng sắc tố trong các bỏ bọc ngoài của tóc giảm đi. Tóc chỉ bạc khi giảm sắc tố, lượng melanin sản sinh ít dần dẫn đến tình trạng bạc tóc. Bình thường cơ thể tạp ra một số lượng hydrogen peroxide nhất định nhưng ở người trẻ thì bị chất enzym catalase phân hóa nên tóc không bị thiếu melanin nên tóc giữ được màu sắc bình thường tùy theo các gen của cha mẹ.

Bình thường, tóc bắt đầu có hiện tượng khi con người bước vào tuổi 30, nhưng đến 40-50 tuổi tóc mới bạc nhiều. Có đến 50% số người bị bạc tóc ở tuổi 50, nhưng cũng có khoảng ¼ số người từ 20-35 tuổi đã bị bạc tóc bạc đầy đầu, đây chính là những người bị bạc tóc trước tuổi còn được gọi là bạc tóc sớm.

Cuộc sống căng thẳng khiến tóc bạc sớm

Những thanh niên bị bạc tóc trước tuổi thường do một số nguyên nhân từ yếu tố di truyền và kèm theo bệnh lý miễn dịch ở một số cơ quan của cơ thể. Hút thuốc được cho là gây hại đến mái tóc, môi trường tác động như tia cực tím, không khí ô nhiễm cũng gây nên hiện tượng bạc màu tóc. Bạc tóc khi con trẻ trong một vài trường hợp còn là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe, điển hình như bệnh bạch biến, thiếu máu ác tính hay rối loạn tuyến yên, tuyến giáp.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc cải thiện bạc tóc, giúp bạn có một mái tóc đẹp như ý. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 1900 7036 nhé.
Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top