Dưỡng THẬN khỏe - TÓC trẻ lâu

Ngại ngần khi tuổi còn trẻ mà đã bị tóc bạc sớm! Bạn loay hoay mong muốn tìm kiếm giải pháp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Nhiều người cho rằng tóc bạc sớm là do di truyền - điều hiển nhiên dễ có nên chấp nhận. Liệu điều này có đúng?

Tại sao lại có tình trạng tóc bạc sớm

Theo nghiên cứu khoa học, sợi tóc vốn không có màu, yếu tố quyết định màu sắc chính là tế bào melanocytes có trong tóc. Khi hoạt động của tế bào này ổn định, chúng sẽ sản sinh melain duy trì sắc tố đen cho tóc. Bên cạnh đó, melanin còn giúp chống lại tia UV, bảo vệ tóc và da đầu.

Ngoài yếu tố tuổi tác và di truyền, khi bạn căng thẳng, thiếu ngủ, ăn uống thiếu dưỡng chất... sẽ làm quá trình hoạt động của tế bào melanocytes kém đi. Lúc này sợi tóc sẽ không nhận được sự bảo vệ như trước nên bị gãy rụng, xuống màu, mất đi độ bóng và dần dần bị bạc.

Có thể bạn quan tâm:

Với những người kém vận động, tuần hoàn máu cũng sẽ kém đi. Khi tuần hoàn máu kém, dưỡng chất không được đưa đến tóc, tóc sẽ bị chẻ ngon và rụng trầm trọng.


Dưỡng THẬN khỏe để có một mái tóc trẻ lâu

Y học cổ truyền dạy bạn cách giúp mái tóc trẻ hóa như thế nào?

Naoki Koga - chuyên gia châm cứu người Nhật Bản cho biết THẬN chính là nơi trữ năng lượng để nuôi sống cơ thể. Thận còn có mối liên hệ mật thiết tới cả xương cốt, hormone và tóc. Đó chính là lý do tại sao khi thận suy yếu thì tóc cũng sẽ bạc màu.

Ngoài cải thiện dinh dưỡng qua ăn uống, tập yoga giúp tinh thần điều hòa, gạt bỏ căng thẳng, Đông y đã chỉ ra rằng bằng cách nhấn vào các 4 huyệt đạo dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường chức năng thận, cải thiện tuần hoàn máu, giúp máu được đưa đến tận ngọn tóc. Bên cạnh đó khi thận tốt, chức năng đào thải và loại bỏ độc tố bên trong diễn ra thông suốt hơn. Nhờ đó cơ thể sẽ khỏe mạnh, các cơ quan, bộ phận cơ thể đều hoạt động tốt.


Thận hư là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm

4 huyệt DƯỠNG THẬN không lo tóc bạc sớm

Bấm huyệt dũng tuyền

Ngoài dứt điểm cơn ho, bạn có biết huyệt dũng tuyền còn có tác dụng hiệu quả trong việc giúp kinh lạc hoạt động của thận được lưu thông.


Ảnh: Huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền nằm ngay trong lòng bàn chân. Để tìm huyệt dũng tuyền bạn co bàn chân và các ngón chân lại sẽ thấy chỗ lõm xuất hiện ở 1/3 gan bàn chân. Vị trí này chính là huyệt dũng tuyền, lấy 2 ngón tay cái ấn vào 2 lòng bàn chân, lực hơi mạnh, mỗi bên khoảng 10 lần. Thực hiện đều đặn mỗi ngày để dưỡng thận tốt nhất.

Bấm huyệt bách hội

Huyệt này nằm ở vị trí lõm trên đỉnh đầu, là đường giao của điểm nối 2 đỉnh vành tai với đường dọc cơ thẻ. Trong dưỡng sinh, người ta thường ví huyệt Bách hội như điểm giao của hàng trăm "con sông" kinh mạch trong cơ thể hay cách khác chính là một huyệt vạn năng. 


Ảnh: Huyệt chính dinh

Theo chuyên gia Ma Kinji Tomoko - chuyên khoa da liễu hàng đầu Nhật Bản, khi ấn vào huyệt này và massage sẽ giúp bạn điều chỉnh hệ thống thần kinh, giúp lưu thông máu và giảm bớt căng thẳng. Để massage da đầu lưu thông kinh lạc bạn dùng ngón tay ấn vào giữ huyệt này. Thực hiện thường xuyên để nhận thấy sự thay đổi của mái tóc.

Huyệt chính dinh

Vị trí huyệt Chính dinh ở trên đường nối của huyệt Đầu Lâm Khấp và Phong trì, đằng sau huyệt Mục Song 1 thốn. Chính = Thẳng, Dinh = gặp nhau, nghĩa là đây là huyệt nằm ở thẳng chỗ gặp nhau kinh túc.

Huyệt giác tôn

Huyệt này nằm giữa góc trên của vành tai. Để xác định huyệt này nằm ở đâu, bạn có thể ép sát vành tai vào tóc, ngay chỗ cao nhất của vàng tai chính là đầu huyệt.

Hai bên tai đều có huyệt này, vì thế mỗi ngày bạn tiến hành massage huyệt để khí huyết lưu thông. Như bạn đã biết, khi khí huyết lưu thông tuần hoàn máu sẽ ổn định và cung cấp tối đa dưỡng chất để nuôi dưỡng nang tóc hiệu quả. Chỉ cần thực hiện mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 phút, ấn khoảng 5 lần kết hợp với hút thở sâu.

Bên cạnh việc massage để thận dưỡng trở nên khỏe mạnh, bạn nên sử dụng một số thảo dược tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa bạc, làm chậm quá trình lão hóa tóc như: hà thủ ô đỏ.

Những khó khăn khi tìm kiếm nguồn hà thủ ô để BỔ THẬN, HOẠT HUYẾT.

Tuy nhiên một vấn đề đặt ra hiện nay là hà thủ ô là thảo dược qúy và không phổ biến, vì thế bạn không thể dễ dàng mua chúng ở ngoài chợ hay trong các cửa hàng, siêu thị. Bên cạnh đó, nếu không phải là người có chuyên môn về dược sẽ rất khó để biết được hà thủ ô đó có chất lượng hay không.


Hà thủ ô đỏ - thảo dược giúp làm đen râu tóc

 Vấn đề nữa là khi đã có hà thủ ô đỏ, việc chế biến không đúng cách sẽ rất dễ tồn lại độc tố không tốt có trong thảo dược. Dẫn đến việc sử dụng lâu có tác dụng, nóng trong và tốn thời gian.

 


Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top