Muốn phục hồi tóc bạc cần 6 loại vitamin sau đây

Mặc dù yếu tố phổ biến của tóc bạc là căng thẳng,di truyền và lão hóa nhưng thiếu vitamin cũng là nguyên nhân quan trọng nhất định sẽ dẫn tới hình thành tóc bạc sớmTóc bạc có thể chuyển thành tóc đen hoặc sẽ không ảnh hưởng gì tới mái tóc của bạn nhưng chắc chắn chế độ ăn hợp lí giàu vitamin và khoáng chất sẽ ảnh hưởng tổng thể tới sức khỏe của tóc và cơ thể của bạn.

1. Vitamin B5 (axit Pantothenic).

Vitamin B5 được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ màu tóc và sức khoẻ bình thường, thiếu vitamin này có thể dẫn đến tóc bạc sớm. Vì vậy, bằng cách nhận được nhiều vitamin này từ thực phẩm hoặc từ các chất bổ sung có thể giúp khôi phục lại một số màu sắc tự nhiên cho tóc. Việc bổ sung thêm axit Pantothenic có thể mang lại nhiều lợi ích cho những người bị mất màu tóc do căng thẳng. Điều này chủ yếu là do vitamin này ảnh hưởng đến sức khoẻ tuyến thượng thận, sản sinh ra hooc môn giúp cơ thể chúng ta đối phó với căng thẳng. Khi cá nhân trải nghiệm nhiều căng thẳng thường mức axit Pantothenic của họ giảm, do đó dẫn đến mất màu tóc. Vì vậy, bằng cách bổ sung Vitamin B5, bạn sẽ cải thiện sức khoẻ tuyến thượng thận và có thể giải quyết căng thẳng hiệu quả hơn, giúp tránh nám và thậm chí có thể phục hồi lại màu tóc.

Một số nguồn cung cấp Vitamin B5 trong thực phẩm như là trứng, bơ, khoai lang nướng, thịt bò, dầu cá (cá ngừ và cá hồi), hạt hướng dương và vv Vì vậy nếu bạn muốn cũng cấp đủ vitamin B5 cho cơ thể thì hãy đề cập đến những thực phẩm trên thường xuyên trong bữa ăn của bạn

2. Vitamin B6

Vitamin B6, còn được gọi là Pyridoxine, là một thành phần khá phổ biến trong nhiều chất chống lão hóa. Người ta nghĩ rằng vitamin này có thể có lợi cho tóc nâu, bởi vì nó đóng một vai trò trong quá trình trao đổi chất protein. Khi protein được xử lý đúng cách trong cơ thể, các nang lông của bạn có tất cả các axit amin cần thiết để sản xuất protein lông như Melanin và Keratin.

Một số nguồn cung cấp Vitamin B6 trong thực phẩm là hạt hướng dương, cá, bơ, chuối, mận khô ... Vì vậy, để tăng mức Vitamin B6 bạn nên ăn các thực phẩm này nhiều hơn 

3. Vitamin B9 (axit folic).

Thiếu axit folic có liên quan đến các triệu chứng như tóc phát triển chậm hơn cũng như tóc chuyển sang màu bạc. Điều này chủ yếu là do Vitamin B9 chuyển hóa và tạo ra các protein mới (bao gồm Keratin và Melanin), cải thiện sự phát triển và chức năng của tế bào. Thiếu axit folic là phổ biến hơn trong số những người có hội chứng kích thích ruột, nghiện rượu hoặc dùng thuốc nhất định. Trong trường hợp tóc sẽ bạc vì thiếu vitamin này, màu tóc của bạn có thể bị đảo ngược khi lượng vitamin này trong cơ thể tăng lên.

Một số nguồn axit folic trong thực phẩm là rau xanh đậm (rau bina, bông cải xanh, măng tây và vv), đậu lăng, trái cây họ cam quýt (cam, đu đủ, bưởi ...), bơ, hạt hướng dương, cà rốt ... Điều đáng nói là không nguy hiểm nếu có quá nhiều vitamin này trong cơ thể vì nó có thể đào thải qua đường nước tiểu

4. Biotin (Vitamin H).

Mặc dù thiếu hụt Vitamin H rất hiếm nhưng có thể với mức độ thiếu hụt thấp trong cơ thể có thể dẫn đến rụng tóc và bạc tóc sớm. Một số chức năng của vitamin này trong cơ thể là sản xuất axit amin và tăng trưởng tế bào. Dựa trên một vài nghiên cứu bổ sung với biotin (500 mg) có thể giúp tóc trở lại với màu sắc tự nhiên của nó. 


Ngoài ra, có thể tăng mức Vitamin H bằng cách ăn các thực phẩm như đậu phộng, khoai lang, hạnh nhân, hành tây, trứng, cà rốt, cà chua và vv. Nên sử dụng biotin kết hợp với các vitamin khác như Pantothenic Acid (Vitamin B5), có thể giúp tối đa hóa sự phục hồi màu cho tóc bạn. 

5. Vitamin B12 (Cobalanin)

Thiếu Vitamin B12 là khá phổ biến, dẫn đến nguyên nhân của tóc bạc sớm. Trong trường hợp vitamin này có ảnh hưởng tới viêc tóc bạc sớm, thì tóc bạc sẽ thành tóc đen nếu lượng Vitamin B12 sẽ tăng lên. Phải kể tới, khả năng hấp thụ vitamin B12 của người sau 50 tuổi sẽ kém hơn, vì vậy bạn nên chú ý đến vitamin này khi bạn đã cao tuổi. 

Nếu bạn muốn tăng mức độ vitamin này, bạn nên ăn nhiều thực phẩm như thịt bò, ngao, hàu, cua, gà, cá hồi, cá trích, ... Vì Cobalamin hầu hết được tìm thấy trong thịt và cá, những người ăn chay và ăn kiêng sẽ có nguy cơ cao bị thiếu hụt vitamin B12

6. Paba (para amino benzoic acid)

Có một vài nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung PABA có thể giúp khôi phục lại màu sắc tự nhiên của tóc. Vì lý do này bạn có thể tìm thấy PABA trong hầu hết các chất chống lão hóa. Ví dụ kết quả của một nghiên cứu (1964) do C. Zarafonetis thực hiện cho thấy việc bổ sung 6-24 gram PABA đã giúp khôi phục lại màu tóc cho khoảng 25% số người tham gia nghiên cứu. Những người tham gia nghiên cứu này có mái tóc màu xám rõ rệt và họ đã bổ sung PABA trong 6 tuần. Người ta cho rằng PABA có thể cung cấp kết quả đáng chú ý hơn về phục hồi màu tóc khi tóc xám do thiếu vitamin B hoặc căng thẳng.

 Cần lưu ý rằng nó có thể cung cấp kết quả tốt hơn khi dùng kết hợp với folic acid (Vitamin B9), Pantothenic Acid (Vitamin B5) và Inositol. Do thực tế PABA là một phần của axit folic, bạn có thể bổ sung thêm vitamin B9 hoặc ăn nhiều thực phẩm như mật mía, rau bina, gan, gạo, trứng, nấm...

Để vitamin được cung cấp đầy đủ thì bạn cũng cần để tâm tới khí huyết lưu thông hay không để dinh dưỡng có thể chuyển hóa nhanh và thực hiện chức năng hiệu quả nhất.

Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 1900 7036 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.


Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top