Nhọ nồi không chỉ là cây cỏ dại - Đừng xem thường

Cây nhọ nồi vốn là loại cỏ dại thông thường như bao loại khác, được dùng phổ biến như một vị thuốc trong dân gian. Nhọ nồi dễ gặp, dễ tìm nhưng tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của nó sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Nhọ nồi còn được gọi là cỏ mực, Đông y thường gọi là hạn liên thảo, kim lăng thảo. Tên khoa học là Eclipta alba Hassk thuộc họ cúc Asteraceae. Đây là loại cỏ mọc hoang, thường được dùng làm thuốc cầm máu. Theo đông y, cỏ mực có vị chua, tính mát có thể dùng tươi hoặc phơi khô giã nhuyễn.

Công dụng thần kì từ Nhọ nồi

Trong những sách cổ truyền, cây cỏ mực được giới thiệu là thảo dược trị được nhiều bệnh liên quan tới máu huyết. Việc Dược liệu nước ta cũng có nhiều nghiên cứu về dược tính của cỏ mực, cho thấy những công dụng bất ngờ mà loại cỏ này mang lại.

Cầm máu

Những nghiên cứu từ các nhà khoa học Trung Quốc, chất tannin có trong cỏ mực giúp tăng tốc độ đông máu. Hơn nữa, có mực có khả năng chống lại tác dụng của Dicumarin - một loại thuốc chóng đông; giúp cầm máu ở tử cung, tăng trương lực tử cung.

Tiêu viêm

Trong cỏ mực có chữa những thành phần hóa học diệu khuẩn rất tốt. Những loại trực khuẩn như bạch cầu, trực khuẩn viêm ruột, tụ cầu khuẩn sẽ được “giải quyết” bỏi vị thảo dược nhỏ bé này.

Sốt xuất huyết

Với đặc điểm chống tác dụng của discumarin - chống chảy máu, không độc và không làm tăng huyết áp hay giãn mạch của nhọ nồi khiến cho loại cây này đặc biệt thích hợp cho hỗ trợ điều trị sốt xuất huyết. Những tiến bộ của y học trong chữa trị sốt xuất huyết đã ghi dấu những đóng góp to lớn của cỏ mực.

Tăng miễn dịch, chống ung thư

Cỏ mực tác động tới các tế bào limpho T, giúp hệ miễn dịch trở nên khỏe mạnh hơn, kìm hãm được những virut gây bệnh, Ngoài ra, các tế bào ung thư cũng được kiểm soát hơn khi sử dụng cỏ mực, đặc biệt với trường hợp ung thư dạ dày, cỏ mực có tác động cực tốt đối ới bệnh.

Nhọ nồi hỗ trợ giảm tóc bạc tóc sớm có trong Ô Mộc Khang

Từ xa xưa, công dụng hữu hiệu của cây cỏ mực trong việc dưỡng da, nuôi tóc cũng đã được công nhận. Với những tính năng là xanh râu tóc cho người bạc tóc sớm, hỗ trợ làm đẹp da. Bên cạnh đó, nhọ nồi có tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt, làm mát máu nên có tác dụng hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm, làm đen râu tóc.

Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top