Những lưu ý ĂN UỐNG cực kỳ cần thiết với người bị tóc bạc sớm

Những người bị tóc bạc sớm không chỉ cần hạn chế căng thẳng, mà còn phải cực kỳ lưu ý đến chế độ ăn uống. Vì nếu thói quen này diễn ra liên tục thì tình trạng tóc bạc sớm của bạn sẽ càng nặng và lâu khỏi hơn. Cùng tìm hiểu về những lưu ý ăn uống với người bị tóc bạc sớm là gì nhé?

Người bị tóc bạc sớm không nên ăn mặn
Khẩu phần ăn quá mặn sẽ gây rối loạn quá trình trao đổi chất, suy thận. Thận suy làm cản trở cơ thể bài tiết natri. Từ đó làm rối loạn chuyển hóa protein và hình thành protein. Tóc thiếu protein sẽ bị nhạt màu, khô, gãy rụng và gây ra tóc bạc sớm.


Hạn chế ăn mặn hoặc thức ăn có quá nhiều muối

Hạn chế ăn đồ chua khi bị tóc bạc sớm
Ăn nhiều đồ chua làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Thực phẩm chua làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận; ung thư; rối loạn dưỡng chất. Khi tóc không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất sẽ yếu đi, rụng nhiều hơn và bạc màu.

Có thể bạn quan tâm:

Không nên sử dụng nước ngọt, đồ uống có ga nếu bạn đang bị tóc bạc sớm
Trong nước ngọt và đồ uống có ga chứa hàm lượng đường cao. Khi lượng đường trong cơ thể vượt mức cho phép sẽ khiến tóc chuyển màu; tóc bạc sớm; khô và mất đi độ bóng.


Trong nước ngọt có chứa nhiều đường và gas không tốt cho sức khỏe

Ngưng sử dụng thức ăn nhanh khi bị tóc bạc sớm
Đối với giới trẻ hiện nay thức ăn nhanh đã trở nên quá quen thuộc. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn dùng thức ăn nhanh thay cho các bữa ăn hàng ngày. Điều này cực kỳ không tốt cho sức khỏe đặc biệt là mái tóc của bạn.

Trong thức ăn nhanh gần như không có vitamin và chất xơ. Dùng đồ ăn nhanh trong thời gian dài làm cơ thể thiếu hụt dưỡng chất. Và tình trạng tóc bạc sớm của bạn sẽ trầm trọng hơn.

Loại bỏ đồ ăn cay trong thực đơn của người mắc tóc bạc sớm
Thức ăn cay nóng gây kích thích da đầu, rụng tóc. Không những thế nó còn làm phá vỡ các cấu trúc của nang tóc, tăng nguy cơ tóc bạc sớm.


Ăn cay có thể làm vỡ nang tóc

Người bị tóc bạc sớm tuyệt đối không nên dùng chất kích thích
Chất kích thích bao gồm các loại: rượu; bia; thuốc lá; đồ uống có cồn; cà phê, trà… Khi sử dụng quá nhiều chất kích thích sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc gen ở lớp biểu bì chân tóc. Nghiêm trọng hơn, những chất này làm giảm độ đàn hồi của các mạch máu dưới da đầu. Nó làm rối loạn và ức chế quá trình vận chuyển máu đến chân tóc. Hậu quả để lại là một mái tóc chẻ ngọn, dễ gãy rụng và tóc bạc sớm.

Hi vọng với một vài thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu những thông tin về lưu ý ăn uống cho người bị bạc tóc sớm nhé.

**Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 


Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top