Sử dụng hóa chất có phải là nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm ở nữ giới?

Ngày nay, các dịch vụ hóa chất làm tóc đang ngày càng nở rộ. Các chị em đua nhau nhuộm, ép, làm xoăn tóc. Tuy nhiên, có một thực tế cho thấy không ít phụ nữ đi làm tóc để che đi mái tóc bạc sớm của mình. Liệu sử dụng hóa chất có phải là nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm ở nữ giới? Và nhuộm tóc để che phủ tóc bạc sớm có phải là điều chị em nên làm không?

Phân tích mối liên hệ giữa sử dụng hóa chất và tóc bạc sớm

Khi làm tóc bạn sẽ phải sử dụng đến rất nhiều loại hóa chất. Và không ai có thể đảm bảo trong các hóa chất đó không có thành phần gây kích ứng da đầu. Điển hình gần đây vụ việc cô gái trẻ rụng cả mảng tóc sau khi nhuộm đã khiến không ít người hoang mang. Thậm chí, có nhiều salon ham tiền và sử dụng các loại hóa chất kém chất lượng để làm cho khách. Điều này đã và đang gây ra hậu quả khó lường.


Sử dụng hóa chất làm gia tăng nguy cơ tóc bạc sớm ở nữ giới

Hóa chất rởm khiến da đầu bạn bi dị ứng, phá vỡ cấu trúc các nang tóc. Từ đó làm tóc bị rối loạn trong sự phát triển dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, gẫy rụng. Nặng hơn nữa các loại hóa chất này còn làm phai màu tóc và tăng nguy cơ tóc bạc sớm.

Như vậy, có thể nói giữa hóa chất và tóc bạc sớm có một mối liên hệ khá khăng khít với nhau. Hóa chất làm đẹp cho tóc vốn đã chứa những thành phần hóa học là hư hại tóc, chỉ có điều tùy vào chất lượng mà bạn lựa chọn mà mức độ ảnh hưởng này nhiều hay ít mà thôi.

Tác động của nhiệt độ cao trong khi làm tóc – mối nguy hại khôn lường cho tình trạng tóc bạc sớm

Trong quá trình làm các dịch vụ hóa chất chắc chắn mái tóc của bạn sẽ phải chịu tác động của nhiệt độ. Nhiệt độ từ các máy uốn, máy ép thường lên đến 220 độ C. Ở nhiệt độ cao như vậy kết hợp với mồ hôi tiết ra khiến các nang tóc yếu đi. Hơn thế nữa còn thúc đẩy quá trình lão hóa tóc. Lâu ngày, mái tóc của bạn sẽ bị mất màu, tóc sẽ chuyển dần từ đen sang trắng và gây ra hiện tượng tóc bạc sớm.


Hóa chất làm cho nang tóc bị teo và tình trạng tóc ngày càng trở nên tồi tệ

Đặc biệt với những phụ nữ đang bị tóc bạc sớm, nếu làm tóc thường xuyên thì tình trạng này sẽ càng trở nên nghiêm trọng.

Có một câu hỏi đặt ra rằng khi bị bạc tóc, có nên nhuộm tóc không? Câu trả lời là KHÔNG, bởi sợi tóc bị bạc màu thì tóc vốn đã yếu và nang tóc bị tổn thương, khi chịu tác động của hóa chất sẽ khiến quá trình tự tái tạo lại của tóc gần như không còn. Không những vậy, những hóa chất này sẽ tích tụ ở những sợi tóc khác làm cho tóc bị phá đi cấu trúc bền vững vốn có. Do đó, nhuộm tóc chỉ là cách che phủ ở bên ngoài nhưng sẽ tác động vào bên trong khiến quá trình bạc tóc ngày càng nhanh hơn.

Vậy là chỉ với một chút thời gian tìm hiểu bạn đã biết sử dụng hóa chất có phải là nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm ở nữ giới và cách để cải thiện tình bạc tóc hiệu quả. Ngoài những chia sẻ hôm nay, còn rất nhiều thông tin hay đang chờ bạn ở những bài viết sau, bạn nhớ đón đọc nhé.Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top