[Thắc mắc] - Vì sao hiện tượng tóc bạc sớm lại xuất hiện ở một số thanh niên?

Bạn nghĩ rằng tóc bạc sớm chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi do yếu tố tuổi tác, thế nhưng nhiều người còn rất trẻ cũng xuất hiện tình trạng này. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tóc bạc sớm ở thanh niên do đâu và làm sao để cải thiện. Cùng đến với bài viết dưới đây để có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Nguyên nhân tóc bạc sớm - lý giả từ góc độ Đông y

Theo Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội, tóc bạc chính là dấu hiệu cơ thể đang trong quá trình lão hóa, hiện tượng này hay gặp ở người lớn tuổi. Trường hợp này sẽ khó có thể cải thiện được màu tóc trừ trường hợp nhuộm.


Tóc bạc sớm là dấu hiệu cơ thể đang bị lão hóa

Ngoài ra cũng có trường hợp bạc tóc khi chưa tới tuổi 45. Trường hợp này chủ yếu là di huyết hư, thiếu máu hoặc do khiếm khuyết melanin. Đối với trường hợp này có thể dùng một số thảo dược dân gian như: hà thủ ô đỏ, đậu đen xanh lòng, vừng đen... để cải thiện tình trạng.

Với những người thường xuyên bị áp lực tinh thần, hay căng thẳng, suy nghĩ... giải pháp là cần được nghỉ ngơi, tạo cảm giác thư thái qua tập thiền, yoga hoặc lắng nghe các bản nhạc nhẹ.

Vậy còn trường hợp bạc tóc khi tuổi mới 20?

Tóc bạc được xem xét như một loại bệnh lý, mà khi đã được xem là bệnh lý thì có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào và chỉ khác nhau ở mức độ nhiều hay ít.


Tóc bạc sớm ở thanh niên xuất hiện ngày một nhiều

Ở trường hợp khi mới ở độ tuổi 20 mà tóc đã bạc cần xem xét ở những gốc độ khác nhau như: do gen, do dinh dưỡng, do sang chấn tinh thần. Một số trường hợp bị bạch biến hoặc bệnh về tuyến yên cũng có biểu hiện bị tóc bạc sớm.

Cải thiện tình trạng bạc tóc ra sao?

Ở góc độ Đông y, những người tóc bạc sớm thường là can thận suy yếu, tinh huyết suy nhược, do đó cần bổ sung những thực phẩm màu đen như: đậu đen, vừng đen... bởi những thực phẩm này có tác dụng bổ thận ích tinh rất tốt.

Về chế độ dinh dưỡng


Cân bằng dinh dưỡng qua các bữa ăn hằng ngày

Cần cân bằng giữa các nhóm thực phẩm, bổ sung rau xanh và trái cây bởi đây chính là nguồn cung cấp vitamin dồi dào giúp tóc khỏe mạnh và phục hồi những tổn thương nhanh chóng.

Những thực phẩm bạn nên chú ý nhiều hơn như: gan, nấm, rong biển, các loại đậu hạt, cá.

Chế độ làm việc, ngủ nghỉ đúng giờ

Một chế độ làm việc khoa học và ngủ nghỉ đúng giờ sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Vì thế, bạn hãy dành thời gian ngủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày và cả 1 chút thời gian cho sở thích để cơ thể luôn khỏe mạnh, tỉnh táo và minh nhẫn nhất.

Sử dụng các bài thuốc ngăn ngừa bạc tóc từ dân gian

Để rút ngắn quá trình hồi phục tóc bạc, ngoài những thay đổi trên, việc sử dụng những thảo dược: hà thủ ô đỏ, mã đề, đậu đen xanh lòng có tác dụng khá tốt. Bên cạnh đó, những thảo dược này có chi phí khá rẻ và an toàn khi sử dụng lâu dài.


Hỗ trợ điều trị tóc bạc sớm từ hà thủ ô đỏ

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là bạn cần thực hiện mỗi ngày và không phải ai cũng có thời gian thực hiện chúng, nhất là đối với người trẻ tuổi. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cấp thiết của xã hội, một sản phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ giảm tóc bạc sớm là Ô Mộc Khang đã được sản xuất, và đưa tận tay tới người tiêu dùng.Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top