Thói quen sai lầm hủy hoại mái tóc của bạn như thế nào?

Có quá nhiều thanh niên bị bạc tóc ở độ tuổi được gọi là “Kẻ đầu xanh”. Tình trạng bạc tóc sớm không chỉ là do vấn đề di truyền mà do chính những thói quen hàng ngày khiến mái tóc bị tổn thương nghiêm trọng.

Vì đâu khiến tóc bị bạc sớm?

Tóc bạc là dấu hiệu của tuổi già. Là sự hình thành của hydrogen peroxide (chất tẩy trắng tóc) được tích tụ ở nang tóc ngăn chặn sự tổng hợp sắc tố melanin ( sắc tố quyết định màu tóc). Trong nang tóc chứa rất ít hydrogen peroxide vì bị các enzyme Catalase khống chế sự phát tiển. Khi đến giai đoạn lão hóa khoảng từ độ tuổi 45 trở đi, sức đề kháng của cơ thể suy giảm khiến quá trình sản xuất enzyme cũng giảm đi. Vì thế nên số lượng Hydrogen peroxide được tích tụ ở nang tóc tăng lên, làm phá vỡ những sắc tố melanin khiến màu tóc chuyển dần sang xám, trắng từ gốc tới ngọn.

Yếu tố di truyền gây bạc tóc sớm ở giới trẻ chỉ là số ít. Phần nhiều nguyên nhân gây nên bạc tóc chính là do thói quen thiếu khoa học của bản thân gây nên. Để giữ được mái tóc chắc khỏe, óng mượt như ý muốn thì cần thay đổi ngay những thói quen dưới đây

Thói quen góp phần hủy hoại mái tóc của chính bạn

Thiếu dưỡng chất

Chất dinh dưỡng là thành phần chính nuôi dưỡng mái tóc của bạn. Việc không cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết, không coi trọng những thành phần dinh dưỡng nạp vào cơ thể làm cho quá trình sản sinh sắc tố melanin chậm lại khiến mái tóc có nguy cơ bạc màu nhanh hơn.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Cần điều chỉnh ngay thói quen ăn uống hàng ngày, đặc biệt là chú ý những thực phẩm có chứa dưỡng chất vitamin cần thiết như: Vitamin E, B, H  với hàm lượng protein cao. Nhằm bổ sung các chất cần thiết làm tăng lượng sản sinh sắc tố melanin giúp mái tóc đen và chắc khỏe hơn.

Áp lực tinh thần

Căng thẳng, áp lực trong công việc, gia đình hay những mối quan hệ xung quanh gây mất ngủ dẫn tới suy nhược thần kinh, gây trờ ngại cho quá trình lưu thông tế bào sắc tố tạo màu tóc.

Căng thẳng, lo lắng khiến tóc ngày càng bạc 

Lo nghĩ quá nhiều gây ảnh hưởng tới thần kinh và làm trở ngại cho quá trình lưu thông đến tế bào tóc, khiến tóc ngày càng bạc nhiều hơn.

Thuốc lá

Trong thuốc lá có chứa thành phần nicotin, chất này hấp thụ vào bên trong cơ thể làm mạch máu bị thu nhỏ khiến máu lưu thông kém hơn. Việc máu lưu thông chậm hơn khiến mái tóc không nhận đủ chất cần thiết sẽ khiến quá trình sản sinh melanin tạo màu tóc vì thể mà chậm lại, chuyển dần màu sắc tóc sang màu bạc trắng.

Lạm dụng hóa chất

Chúng ta thường có xu hướng làm đẹp cho mái tóc theo nhiều cách khác nhau như: Uốn, nhuộm, ép. Tuy nhiên, theo nghiên cứu các nhà khoa học chỉ ra được trong sản phẩm làm tóc chứa chất hóa học liên quan tới bệnh ung thư.

Hóa chất gây ung thư

Các loại thuốc nhuộm, uốn, duỗi tóc có kích thước phân tử nhỏ tấn công và làm thay đổi cấu trúc bên trong tóc, dễ dàng thâm nhập vào nang tóc gây tình trạng khô, dễ gãy rụng, nếu tiếp túc với da gây viêm chân tóc, viêm da tiếp xúc hoặc viêm da dị ứng…

Nhổ tóc bạc


Nhổ tóc bạc là thói quen cực xấu 

Khi có dấu hiệu của việc bạc tóc, thói quen khắc phục bạc tóc bằng việc nhổ bỏ chính là nguyên nhân khiến tóc bạc ngày càng gia tăng. Khi nhổ sẽ khiến các nang tóc bị tổn thương, các dây thân kinh nối tới nang tóc cũng bị ảnh hưởng, tạo điều kiện cho huyết thanh tràn ra lây chuyền sang sợi tóc khác, tóc không có khả năng phục hồi vĩnh viễn dẫn đến việc mái tóc ngày càng mỏng đi.


Chia sẻ với bạn bè

270,000₫
320,000₫
-16%
595,000₫
1,200,000₫
-51%

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Ý KIẾN CỦA BẠN

Back top