Tiết lộ 4 món ăn ngăn ngừa tóc bạc sớm

Bạn đang rơi vào tình trạng “dở khóc, dở cười” vì tóc bạc sớm xuất hiện ở tuổi đôi mươi. Bạn không biết phải làm như thế nào để có thể cải thiện tóc bạc sớm ngoài thuốc nhuộm. Chính vì vậy, Ô Mộc Khang sẽ tiết lộ 4 món ăn ăn ngừa tóc bạc sớm qua bài viết dưới đây.

Với 4 món ăn này không chỉ có tác dụng cải thiện mái tóc bạc mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.


    1. Canh mè đen nấu gan lợn

    Canh mè đen nấu ngan lợn ngăn ngừa tóc bạc sớm

    Nguyên liệu: 300g gan lợn, mè (vừng), gừng thái sợi, hạnh đào, hạt trinh nữ, hạt câu kỷ tử, hành cắt khúc, bột năng và một số gia vị nêm nếm.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gan lợn rửa sạch, thái miếng, để ráo nước và nhúng vào bột năng.

    Bước 2: Rửa sạch các loại hạt và để ráo nước. Đun sôi nước và cho các loại hạt này vào đun dưới lửa nhỏ khoảng 20 phút.

    Bước 3: Cho gan lợn đã ướp với bột năng và cho vào nấu chín. Vớt ra nêm nếm gia vị.

    Canh mè đen nấu gan lợn là một trong những món ăn ngăn ngừa tóc bạc sớm hiệu quả. Bởi trong gan lợn có chứa nhiều chất sắt, kẽm, sắt cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho tóc, kích thích sản sinh sắc tố melanin giúp mái tóc đen lâu hơn. Ngoài ra, hạt câu kỷ tử, hạt trinh nữ, mè đen đều là những vị thuốc trong Đông y giúp bổ thận gan…

    1. Xương heo hầm đậu đen

    Đây không chỉ là món ăn ngăn ngừa tóc bạc sớm mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Theo Đông y, đậu đen có tính mát, vị ngọt, thanh nhiệt giải độc cơ thể, giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa bạc hiệu quả.

    Nguyên liệu: 300g xương lợn, 50g đậu đen

    Cách thực hiện:

    Xương heo rửa sạch băm thành miếng nhỏ vừa ăn, đậu đen rửa sạch. Sau đó cho đậu đen cùng với xương heo vào nồi, thêm nước vừa đủ ninh đến khi đậu đen chín mềm là được. Tắt bếp cho gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người.

    Xương heo hầm đậu đen

    1. Sườn non nấu rong biển

    Nguyên liệu: 150g rong biển, 400g sườn non, hành, gừng, dầu mè và một số gia vị.

    Cách thực hiện:

    • Ngâm rong biển với nước ấm trong khoảng vài giờ rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • Sườn rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn và trần qua nước sôi. Cho sườn vào nồi cùng với gừng, thêm 1 lít nước đun sôi, khi sôi vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút. Cho rong biển đun thêm 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Với món ăn này sẽ giúp tóc đen và mượt hơn bởi tuyến giáp sẽ được cân bằng do được bổ sung iot từ rong biển.

    Canh sườn non nấu rong biển

    1. Gà hầm hà thủ ô

    Nguyên liệu: 30g hà thủ ô, 1 con gà ác

    Cách thực hiện:

    Gà sau khi đã làm sạch lông, mổ bụng bỏ ruột và rửa sạch. Hà thủ ô tán nhỏ thành bột đựng trong túi vải rồi buộc chặt cho vào trong bụng gà. Đem gà cho vào nồi hầm đến khi chín nhừ, cho gia vị. Cuối cùng là thưởng thức món ăn bổ dưỡng này.

    Gà hầm hà thủ ô ngăn ngừa tóc bạc sớm

    Chứng tóc bạc sớm liên quan đến rất nhiều yếu tố như: di truyền, stress, ăn mặn, rối loạn tuyến yên tuyến giáp, rối loạn nội tiết tố… Vì vậy để biết được nguyên nhân chính xác bạn nên đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm.

    Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng để ngăn ngừa tóc bạc sớm thì một liệu pháp tinh thần cũng mang lại hiệu quả không kém. Bạn nên để tinh thần được thư giãn, thoải mái, tránh suy nghĩ quá nhiều dẫn đến căng thẳng quá độ, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông khí huyết.

    Chúc các bạn sớm tìm lại được tuổi xuân cho mái tóc!



    Chia sẻ với bạn bè

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Back top