Trẻ em bị tóc bạc sớm do thiếu hụt vitamin

Vitamin là một trong những dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là mái tóc. Một số nghiên cứu cho thấy, trẻ em bị tóc bạc sớm có liên quan đến sự thiếu hụt vitamin. Vậy những vitamin đó là gì? Cùng Ô Mộc Khang tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trẻ em bị tóc bạc sớm có phải là bệnh không?

Trẻ em bị tóc bạc sớm có phải là bệnh không?

Tóc bạc nhiều người nghĩ đó là dấu hiệu của tuổi tác, thế nhưng trẻ em mới 2-3 tuổi mà đã bị tóc bạc thì cha mẹ nghĩ sao? Mỗi người đều có biểu hiện tóc bạc không giống nhau. Tóc bạc tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng có thể gây ra những phiền toái trong cuộc sống.

Đối với trẻ em bị tóc bạc sớm có thể ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài khi lớn lên, khiến trẻ mặc cảm tự ti về bản thân. Với những trẻ mới 2-3 tuổi thậm chí là trẻ vị thành niên bị tóc bạc sớm thì cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân. Bởi tình trạng tóc bạc sớm xuất hiện có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý mãn tính.

Tóc chính là phần dư của huyết, tóc bạc sớm có liên quan đến khí huyết và can thận trong cơ thể. Thận tàng sinh tinh, tinh sinh huyết, nếu can thận hư sẽ làm cho tóc rụng và bạc sớm. Dựa vào vị trí tóc bạc xuất hiện mà người ta có thể đoán được cơ quan trong cơ thể đang gặp vấn đề gì.

Trẻ em bị tóc bạc sớm do thiếu vitamin gì?

  Trẻ không bị còi xương hay chậm phát triển nhưng tóc vẫn có thể xuất hiện một vài sợi tóc trắng. Nguyên nhân có thể là do cha mẹ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin cho trẻ chưa hợp lý (chất thừa vẫn cứ thừa còn chất thiếu vấn thiếu).

  Đối với trẻ nhỏ, các nhóm vitamin cần thiết cho mái tóc đó chính là: vitamin B12, vitamin B5, vitamin B5...

  1. Vitamin B5

  Trẻ em bị tóc bạc sớm do thiếu vitamin B5

  Đây là một loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc giữ màu cho mái tóc. Nếu thiếu loại vitamin này sẽ làm cho mái tóc bị bạc sớm.
  Vì vậy hãy bổ sung vitamin B5 bằng các thực phẩm ăn uống hàng ngày như: trứng, bơ, sữa, khoai lang, dầu cá, hạt hướng dương...

  2. Vitamin B12

  Trẻ em bị tóc bạc sớm do thiếu vitamin B12

  Trẻ em bị thiếu vitamin B12 là một trong những nguyên nhân gây ra tóc bạc sớm. Ở người già sau 50 tuổi có khả năng hấp thu vitamin B12 sẽ kém hơn. Muốn bổ sung vitamin B12 để ngăn ngừa tóc bạc sớm, bạn nên ăn uống đầy đủ các thực phẩm sau: cá hồi, gà, thịt bò, ngao, hàu...

  3. Vitamin E

  Trẻ em bị tóc bạc sớm do thiếu vitamin E

  Vitamin E được coi là một loại vitamin thần kỳ với khả năng tái tạo da, chống lão hóa, làm tóc sáng và bóng mượt. Đối với trẻ nhỏ, loại vitamin này giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa của tóc dẫn đến bạc sớm.
  Để ngăn ngừa tình trạng trẻ em bị tóc bạc sớm nên ăn nhiều rau xanh.

  Ngoài ra, cha mẹ cũng nên bổ sung cho trẻ một số loại vitamin, khoáng chất khác như: vitamin C, vitamin A, axit folic, kẽm, protein...

  Hi vọng với một và thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu thêm thông tin và cách khắc phục tình trạng tóc bạc sớm trẻ em hiệu quả. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ qua Hotline: 19007036 để được tư vấn và hỗ trợ.  Chia sẻ với bạn bè

  270,000₫
  320,000₫
  -16%
  595,000₫
  1,200,000₫
  -51%

  ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

  Ý KIẾN CỦA BẠN

  Back top