4 cách chế biến đậu đen xanh lòng chữa tóc bạc sớm thanh niên

Tóc bạc sớm ở thanh niên đó có thể là kết quả của nhiều yếu tố khác nhau như: tác dộng nhiệt, hóa chất, thiếu vitamin, mất cân bằng hormone... Tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Kế thừa kinh nghiệm quý, ông bà ta ngày xưa đã biết sử dụng đậu đen như một loại thảo dược quý để hỗ trợ giảm tóc bạc sớm. Sau đây là 4 cách chế biến đậu đen xanh lòng chữa tóc bạc sớm thanh niên.

Đậu đen xanh lòng hỗ trợ giảm tóc bạc sớm thanh niên hiệu quả

    Đậu đen xanh lòng chữa tóc bạc sớm thanh niên

    Đậu đen hay còn được gọi là ô đậu, hắc đại đậu. Theo Đông y, đậu đen có vị hơi ngọt đi vào hai kinh can thận, với tác dụng hỗ trợ bổ thận gan, thanh nhiệt giải độc, bổ huyết... Nước đỗ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị phong tê thấp, mặt sưng phù, thấp khớp, bệnh lở loét, thận yếu...

    Một số nghiên cứu cho thấy, đậu đen xanh lòng còn có tác dụng hỗ trợ giảm tóc bạc sớm nhờ vào các thành phần chất dinh dưỡng, chất khoáng như:

    1. Vitamin B9

    Vitamin B9 hay còn được gọi là axit folic - Một trong những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc. Nếu thiếu vitamin B9 (axit folic) sẽ dẫn đến sự lão hóa sớm và một số triệu chứng khác như: mệt mỏi, loét miệng, tăng trưởng kém...

    Trong một số thực phẩm như: rau xanh đậm, bắp cải, nước cam thì đậu đen xanh lòng có chứa hàm lượng vitamin B9 cao.

    2. Giàu chất sắt

    Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2012, hàm lượng chất sắt thấp có liên quan đến hiện tượng tóc bạc sớm. Ở nam giới lượng sắt cần thiết mỗi ngày là 8mg và đối với phụ nữ là 18mg (độ tuổi từ 20-50), 27mg đối với phụ nữ mang thai.

    Đậu đen xanh lòng rất giàu vitamin và khoáng chất

    3. Giàu chất đồng

    Một số nghiên cứu cho thấy, đồng cung cấp một số enzim thiết yếu và cs vai trò quan trọng cho việc sản sinh sắc tố melanin.
    Nghiên cứu năm 2012 co thấy, hàm lượng chất khoáng đồng có liên quan đến màu tóc. Hàm lượng chất khoáng đồng cần thiết là khoảnng 900 mg mỗi ngày cho nam giới và phụ nữ trưởng thành. Đối với phụ nữ mang thai khoảng 1000mg và 1300 mig cho phụ nữ đang cho con bú.

    4 cách chế biến đậu đen xanh lòng chữa tóc bạc sớm thanh niên

    Công thức 1: Canh đậu đen hầm xương lợn

    Sử dụng 50g đậu đen, 300g xương lợn rửa sạch đem hầm thật kỹ và nêm da vị cho vừa miệng để ăn. Canh đậu đen hầm xương lợn có tác dụng làm đen tóc, giúp tóc tóc óng mượt, chắc khỏe và nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong.

    Canh đậu đen xanh lòng hầm xương lợn

    Công thức 2: Trà đậu đen

    Lấy khoảng 0,5kg đỗ đen xanh lòng rửa sạch và cho vào nồi cùng với một ít nước ninh đến khi hạt đỗ nở, mềm thì vớt đỗ ra. Sau đó cho thêm chút muối khuấy đều để nguội, đựng trong bình kín và cho vào tủ lanh dùng dần.
    Mỗi ngày 2 lần với nước ấm, mỗi lần 6g, uống trước lúc ăn. Duy trì hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ giảm tóc bạc sớm, giúp tóc bóng mượt hơn và thanh lọc cơ thể.

    Công thức 3: Đỗ đen xanh lòng hấp chín

    Sử dụng một nắm đỗ đen xanh lòng đã rửa sạch, cho vào bát con đun cách thủy hoặc cho vào nồi cơm khi vừa sôi để hấp. Ngày 2 lần trước bữa ăn 15 phút để đem lại hiệu quả tốt nhất.Đây là bài thuốc chữa tóc bạc sớm từ đỗ đen xanh lòng khá hay và thuận tiện khi bạn không có nhiều thời gian đun uống mỗi ngày.

    Công thức 4: Rang đỗ đen xanh lòng

    Đậu đen xanh lòng rang hãm nước uống

    Đỗ đen xanh lòng sau khi đã được lựa chọn, đem rang vàng hạ thổ, để nguội, cho hộp kín dùng dần. Mỗi khi dùng lấy đỗ đen đã rang đun sôi hoặc hãm nước uống thay trà hàng ngày.

    Tóc bạc sớm thanh niên là một trong những tình trạng phổ biến hiện nay. Để mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ.



    Chia sẻ với bạn bè

    Ô Mộc Khang lọ 50 viên

    315.000₫

    Ô Mộc Khang lọ 100 viên

    595.000₫

    ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

    Ý KIẾN CỦA BẠN

    Back top  
    Hiển thị tất cả kết quả cho ""